Quay về TRANG CHỦ

Thói quen nguy hiểm của chị em khi sử dụng băng vệ sinh ngày đèn đỏ

Một số những thói quen tưởng chừng như đơn giản nhưng cực kỳ nguy hiểm và mang lại nhiều tác hai cho chị em khi sử dụng băng vệ sinh trong ngày đèn đỏ cần phải dừng lại ngay lập tức nếu không muốn nguy hải cho sức khỏe bản thân.

1. Trước khi thay băng vệ sinh không rửa tay và rửa âm đạo

Tay của bạn hàng ngày sẽ tiếp xúc với nhiều các điều kiện môi trường khác nhau, vì thế nó có thể dính nhiều các loại vi khuẩn. Dù vậy, có không ít các bạn nữ vì quá vội vàng mà quên đi việc rửa tay trước khi thay băng vệ sinh.

Một đôi tay không sạch sẽ, nó sẽ vô tình làm cho các loại vi khuẩn có hại trú ngụ trên băng vệ sinh và sau đó thâm nhập vào vùng kín dẫn đến các bệnh phụ khoa. Lưu ý thêm, sau khi thay băng cũng cần phải rửa tay sạch sẽ rồi mới cầm, nắm vào các đồ dùng khác.

Ngoài ra, trước khi thay băng vệ sinh mới, phải rửa âm đạo bằng nước sôi để nguội nhằm giúp cho khu vực “tam giác” được trở nên sạch sẽ. Tránh việc tạo nhiều tầng lớp để cho các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển ở khu vực này.

2. Luôn sử dụng băng vệ sinh dù không ở kỳ “đèn đỏ”

Băng vệ sinh được dùng nhiều trong kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, một số chị em hiện nay lại có thói quen sử dụng băng vệ sinh nhiều lần trong tháng kể cả khi chưa bước vào “đèn đỏ”. Đặc biệt đó là các loại băng vệ sinh hàng ngày.

Nhiều người làm như vậy bởi vì có quan niệm cho rằng băng vệ sinh thấm hút giúp âm đạo sạch sẽ. Tuy nhiên việc sử dụng nhiều như vậy nó sẽ làm cho âm đạo bị bịt kín, ẩm hơn vì vậy mà các loại vi khuẩn, nấm có thể dễ dàng sinh sôi, phát triển dễ dàng. Và đây còn là con đường dẫn đến vi khuẩn ở hậu môn tiến lên âm đạo làm cho chúng gây bệnh viêm nhiễm.

3. Sử dụng sản phẩm không phù hợp

Đây cũng là nguyên nhân khiến cho bạn cảm giác không thoải mái, ảnh hưởng đến “cô bé”. Hiện có rất nhiều các dòng sản phẩm băng vệ sinh khác nhau trên thị trường. Mỗi mọt người có thể sẽ phù hợp với một dòng sản phẩm nhất định. Chính vì thế, hãy lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

4. Lười thay băng vệ sinh

– Vì tính chất công việc bận rộn hoặc là do lười mà không ít các bạn nữ đã lười thay băng vệ sinh. Đặc biệt, chị em càng chủ quan chỉ dùng một miếng băng vệ sinh thấm hút cả ngày mà không thay băng vệ sinh khi thấy kinh nguyệt ra ít.

Tuy nhiên, đây là những suy nghĩ sai lầm vì trên thực tế, cho dù kinh nguyệt ra nhiều hay ít, thì một khi đã ra khỏi âm đạo đều sẽ tiếp xúc với môi trường ở âm đạo cũng như tiếp xúc với môi trường xung quanh rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

– Việc chỉ sử dụng 1 hay là quá ít miếng băng vệ sinh một ngày, như vậy khi kinh nguyệt ra môi trường ngoài bị giữ quá lâu sẽ càng lưu giữ nhiều vi khuẩn có hại.

Do vậy để bảo đảm an toàn sức khỏe, vệ sinh, thì các chị em nên thay băng vệ sinh từ 3-4 tiếng/lần nhằm mục đích tạo nên được sự thông thoáng ở âm đạo, không còn cảm giác khó chịu.

5. Để băng vệ sinh trong nhà tắm

Hầu hết các chị em thường rất thờ ơ với việc bảo quản băng vệ sinh. Nhiều người thường để ở nhà tắm, có người lại vứt ở một góc nhà hay là một nơi kín đáo nào đó,…. mà không hề quan tâm đến việc môi trường xung quanh có sạch sẽ hay không. Trên thực tế, thì khu vực nhà tắm là nơi thường xuyên ẩm ướt, là nơi quá trình vệ sinh cơ thể được diễn ra hàng ngày vì vậy mà các vi khuẩn rất thích trú ngụ.

Nếu để băng vệ sinh trong nhà tắm, thì các vi khuẩn sẽ dễ dàng thâm nhập, vi khuẩn trong không khí sẽ bám vào và gây bệnh. Chính vì thế mà các chị em nên bảo quản băng vệ sinh ở nơi sạch sẽ, tốt nhất đó là để ở nơi thoáng, mát và không để trong các giỏ đựng đồ hay sàn nhà.

Trên đây là những tác hại khi sử dụng bằng vệ sinh trong ngày đèn đỏ mà các chị em hay mắc phải, hãy cùng tham khảo để tránh bảo đảm sức khỏe cho bạn thân mình.

 Mua ngay sản phẩm CỐC NGUYỆT SAN LINCUP giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống