Quay về TRANG CHỦ

Cách vệ sinh cốc nguyệt san Lincup bảo đảm an toàn

Đối với các chị em phụ nữ đang sử dụng cốc nguyệt san Lincup thì việc bảo quản, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho chiếc cốc của mình là việc rất quan trọng, để bảo đảm an toàn khi đưa cốc vào cơ thể mình.

Có nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng, việc tái sử dụng là không hề vệ sinh, tuy nhiên suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Bởi bạn cũng nên nhớ rằng ngay cả những sản phẩm dùng một lần cũng không hoàn toàn sạch. Và đối với cốc nguyệt san Lincup bạn chỉ cần vệ sinh cốc cẩn thận, thì bạn có thể hoàn toàn sử dụng được cho những lần tiếp theo. Tham khảo một số cách vệ sinh cốc nguyệt san qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Với lần đầu sử dụng dụng cốc

Hãy rửa sạch tay và rửa sạch cốc nguyệt san Lincup với nước và dung dịch vệ sinh không chứa các loại hóa chất tạo màu, tạo mùi. Sau đó thì hãy trụng cốc trong nước sôi trong vài phút.

Làm sạch lỗ thoát khí cho cốc

Đầu tiên hãy đổ đầy nước vào cốc, và đặt lòng bàn tay lên miệng cốc, úp cốc xuống và sau đó bóp chặt. Và khi nước phun qua lỗ thoát khí, thì những lỗ thoát khí này ngay lập tức được làm sạch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dụng một chiếc tăm ngâm trong cồn hoặc sử dụng một cái bàn chải dành riêng cho việc vệ sinh cốc. Lưu ý, không sử dụng các vật nhọn hay kim để vệ sinh lỗ thoát khí vì kim có thể sẽ làm hỏng cốc.

Vệ sinh cốc hằng ngày

Sử dụng các loại dung dịch vệ sinh không có chứa hóa chất tạo mùi, không dầu và có tính axit nhẹ với độ pH từ 3.5 – 5.5. Tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa hoặc nước rửa bát!

Sau mỗi kỳ kinh, để tiệt trùng cốc, bạn có thể luộc cốc nguyệt san lincup vài phút trong nồi sạch hay là sử dụng lò vi sóng. Lưu ý, nhớ cho cốc ngập trong nước để nó không bị cháy.

Tránh cốc ngả màu

Để tránh cốc ngả màu thì cách tốt nhất đó là ngâm cốc trong Hydrogen peroxide (Oxy già) loại được bán ở các cửa hàng tạp hoá. Dung dịch này sẽ làm cho chiếc cốc của bạn trông như mới. Thêm một mẹo khác nữa nếu như bạn muốn sử dụng một biện pháp thay thế tự nhiên hơn, đó là hãy thử sử dụng dấm hoặc nước chanh, 2 thứ này đều rất hiệu quả trong việc tẩy ố.

Loại bỏ mùi hôi trên cốc

Hiện tượng cốc nguyệt san có mùi chỉ xảy ra đối với một vài người, vì khứu giác và cảm giác về mùi hương của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Nếu cốc có mùi bạn hãy lau cốc hoặc ngâm cốc trong nước cốt chanh.

Luôn vệ sinh tay trước khi cầm vào cốc

Hãy nhớ rằng luôn rửa sạch tay của bạn. Bởi vì đôi tay có rất nhiều những vi khuẩn có thể di chuyển từ cốc vào âm đạo. Do đó mà việc rửa tay sạch sẽ là điều vô cùng cần thiết. Có thể bạn không làm được các phương pháp vệ sinh trên, những hãy luôn nhớ rửa sạch tay của bạn khi dùng cốc.

Cốc nguyệt san Lincup được làm từ chất liệu silicone y tế cao cấp, khi được bảo quản, vệ sinh đúng cách theo những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì bảo đảm chiếc Lincup sẽ luôn là bạn thân giải phóng bạn khỏi những rắc rối hàng tháng.

MUA CỐC NGUYỆT SAN LINCUP TẠI HỒ CHÍ MINH TẠI ĐÂY