Quay về TRANG CHỦ

Các ưu nhược điểm cần biết khi sử dụng cốc nguyệt san Lincup

Từ lâu nay, thì trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt các chị em phụ nữ thường sử dụng băng vệ sinh hoặc là tampon. Tuy nhiên, ngày nay cốc nguyệt san Lincup được xem là một phương pháp tối ưu nhất thay thế cho những phương pháp truyền thống này.

Vậy thì cốc nguyệt san Lincup có ưu nhược điểm gì mà có thể thay thế được cho băng vệ sinh và tampon, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cốc nguyệt san Lincup là gì?

Ngày nay, cốc nguyệt san Lincup là một sản phẩm mới, được sử dụng để thay thế hoàn toàn cho băng vệ sinh hay tampon trong những ngày đèn đó, nó sẽ giúp cho các chị em hoàn toàn có thể vô tư quên đi mọi nỗi lo tràn băng, kích ứng hay mẩn ngứa.

Mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt, cốc sẽ được đặt trong âm đạo của chị em phụ nữ để hứng đựng kinh dịch. Đa số các loại cốc nguyệt san chính hãng đều được làm từ chất liệu silicon hoặc cao su. Tuy nhiên, cốc nguyệt san được làm bằng 100% silicon y tế sẽ là tôi ưu và bảo đảm an toàn nhất cho sức khỏe của người sử dụng.

Ưu điểm của cốc nguyệt san Lincup là gì?

  • Dễ sử dụng: Vì bạn đã quen sử dụng băng vệ sinh, tampon trong chu kỳ kinh trước đây vì thế khi mới lần đầu sử dụng cốc nguyệt san Lincup thì sẽ gặp phải một chút khó khăn. Tuy nhiên khi đã sử dụng quen ở những lần sau thì bạn không cần phải lo lắng. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần gấp cốc lại thành hình chữ V hay chữ C, rồi nhắm thẳng vào phần sau của âm đạo và và đảy nhẹ một chút là cốc đã có thể vào được trong âm đạo của bạn. Nếu như đặt cốc đúng nơi, áp dụng đúng cách khi sử dụng cốc nguyệt san, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái như không có cốc ở trong âm đạo của mình.
  • Chi phí thấp hơn và ít rác thải: Một chiếc cốc nguyệt san Lincup bạn có thể sử dụng được trong một thời gian dài, nhiều năm, tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc sử dụng băng vệ sinh và tampon hàng tháng.

Ngoài ra vì có thể bảo quản và sử dụng lại sau mỗi kỳ kinh, nên sẽ ít rác thải, do vậy mà sử dụng cốc nguyệt san Lincup giúp bảo vệ môi trường tốt hơn.

  • Giữ nguyên độ PH âm đạo và các vi khuẩn có lợi được giữ nguyên: Không giống như Tampon hấp thụ toàn bộ dịch âm đạo cùng với máu, làm như vậy nó sẽ khiên cho độ pH và sự cân bằng vi khuẩn trong âm đạo của bạn thay đổi, ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Ít mùi hôi: Trong mỗi kỳ kinh, mùi hôi là điều khiến cho bạn cảm thấy lo lắng, tuy nhiên với cốc nguyệt san Lincup thì những lo lắng này của bạn hoàn toàn không còn nữa, bởi vì chất lỏng không tiếp xúc với không khí như băng vệ sinh và tampon nên không gây mùi khó chịu.
  • Tiết kiệm thời gian: Khi sử dụng cốc nguyệt san bạn ít phải để ý đến thời gian thay cốc. Bạn cần phải thay đổi băng vệ sinh từ 4-8 giờ, tùy thuộc vào lượng kinh dịch chảy ra. Nhưng với cốc nguyệt san thì bạn có thể dùng một cốc đến 12h, giúp tiết kiệm thời gian.

Một số các nhược điểm của cốc nguyệt san Lincup

  • Đối với những người chưa quan hệ tình dục, những người bị u xơ tử cung thì cốc nguyệt san Lincup có thể khó sử dụng. Đặc biệt đối với những bạn đang đặt vòng tránh thai thì cần phải chú ý một chút khi dùng cốc nguyệt san.
  • Rửa cốc: Bạn cần có cách vệ sinh cốc đúng cách sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt để giữ được vệ sinh cho cốc.