Quay về TRANG CHỦ

Các anh đã biết nỗi đau âm thầm và dai dẳng này của người phụ nữ mình yêu thương chưa

Là chị em phụ nữ ai cũng trải qua những cơn đau khó chịu vào những ngày kinh nguyệt. Nhưng lại rất ít người hiểu được những nỗi khổ này của chị em. Đặc biệt các chàng lại vô tình làm phật lòng nàng mà lại không biết. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem vào những ngày này chị em sẽ như thế nào, từ đó có thể hiểu nàng hơn nhé.

Xuất hiện những cơn đau bụng và đau lưng

Hầu hết các chị em trong thời kỳ kinh nguyệt đều cảm thấy mệt mỏi hơn rất nhiều. Nguyên nhân chủ yếu là do nội tiết tố Prostaglandin bị dư thừa, khiến cho việc thúc đẩy tử cung co bóp đẩy nội mạc tử cung ra ngoài một cách mạnh mẽ và nhiều hơn. Chính sự co bóp này đã gây ra những hiện tượng co thắt khiến cho chị em cảm thấy đau lưng, đau bụng và mệt mỏi.

Những cơn đau này thường âm ỉ và kéo dài từ 1 đến 2 ngày là chấm dứt. Tuy nhiên một số người lại xảy ra hiện tượng đau dữ dội làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.

Cơn đau vùng bụng và lưng gây khó chịu

Cảm giác thèm ăn luôn diễn ra

Trong thời gian diễn ra kinh nguyệt thì nồng độ Hormone Cortisol sẽ tăng cao hơn so với mức bình thường. Nồng độ này là một loại Hormone làm tăng đường huyết và kháng nhiễm dịch.

Vì vậy mà nó luôn tạo ra cho cơ thể chị em một cảm giác thèm ăn, đặc biệt là các loại đồ ngọt và thực phẩm béo. Cũng chính vì vậy mà trong thời gian này chị em thường có xu hướng tăng cân hơn.
Luôn nhạy cảm quá mức với những sự việc xảy ra

Trong thời gian diễn ra chu kỳ kinh nguyệt, chị em luôn nhạy cảm với mọi sự việc diễn ra xung quanh. Sự nhạy cảm này diễn ra do sự biến động của nội tiết tố trong cơ thể, nội tiết tố xảy ra giữa chu kỳ rụng trứng hàng tháng của chị em

Khi nội tiết tố bị biến động, nó sẽ khiến cho não giải phóng ra các chất kích thích. Chất kích thích này khiến cho chị em có suy nghĩ tiêu cực, dẫn đến tình trạng suy sụp và rất dễ xúc động với những sự việc xảy ra xung quanh.

Các triệu chứng cảm xúc này có thể bao gồm cả sự tuyệt vọng hoặc tức giận. Nhiều chị em còn rơi vào tình trạng trầm cảm do những áp lực của công việc và cuộc sống hàng ngày khiến cho họ không thể kiểm soát được cảm xúc của bản thân.

Da trở nên nhạy cảm

Nhiều chị em khi bước vào chu kỳ kinh nguyệt thì những vùng da mỏng bắt đầu trở nên nhạy cảm một cách kỳ lạ. Nhiều người gặp phải trường hợp mẫn ngứa nhưng có nhiều người lại bị nổi mụn rất nhiều.

Chị em rất dễ xúc động với mọi thứ xung quanh

Theo các chuyên gia cho biết, làn da của chị em trở nên nhạy cảm do sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể. Nội tiết tố làm cho chất nhờn tiết ra ngày càng nhiều hơn. Vì vậy nó khiến cho da rất dễ bị kích thích gây ra mụn rất nhiều.

Xảy ra hiện tượng đau răng hoặc nướu

Tùy vào cơ địa của từng người mà chị em có những biểu hiện khác nhau. Khi nội tiết tố trong cơ thể bị thay đổi, có người bị nổi mụn nhưng có người lại xảy ra hiện tượng đau răng hoặc nướu. Sự thay đổi của hàm lượng Estrogen và Progesteron xảy ra trước và trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ làm cho cơ thể chị em có nhiều thay đổi. Nội tiết tố này sẽ làm cho lượng máu tới răng tăng lên nhiều hơn gây ra kích ứng ngứa làm sưng đau khó chịu.

Hiện tượng đau răng hoặc nướu cũng xuất hiện

Có thể nói trên đây là những triệu chứng biểu hiện bình thường và bất kỳ một chị em phụ nữ nào cũng có khi trải qua chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy sẽ không có một loại thuốc nào trị dứt điểm mà chỉ có thể hạn chế bớt được những biểu hiện trên. Đặc biệt vào những ngày này, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý, sử dụng sản phẩm hỗ trợ phù hợp để đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Trên đây là những biểu hiện thường gặp của chị em trong chu kỳ kinh nguyệt. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn lý do tại sao lại xuất hiện những hiện tượng này nhé.

Bạn đã biết tác dụng của của Cốc nguyệt san lincup dành cho phụ nữ Việt Nam chưa