Quay về TRANG CHỦ

Băng vệ sinh có thực sự an toàn với chị em phụ nữ?

Sử dụng băng vệ sinh là nhu cầu của tất cả chị em phụ nữ hàng tháng, nhưng băng vệ sinh có thực sự an toàn hay không? Cùng tham khảo qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Phụ nữ sẵn sàng làm mọi thứ để có thân hình đẹp và sức khỏe tốt như là: Ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước ép trái cây, tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, có một yếu tố khác được coi là không an toàn, không lành mạnh mà bạn thường bỏ qua. Khi bạn tính toán đến lượng calo và cholestoron nạp vào cơ thể, thì bạn có thường tính đến sự an toàn của những tấm băng vệ sinh mà bạn sử dụng mỗi tháng, một yếu tố có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Sau đây là những sự thật giúp bạn hiểu rõ hơn về những miếng băng vệ sinh mà bạn dùng.

Có thuốc trừ sâu và diệt cỏ trong băng vệ sinh

Chúng ta đều rằng biết miếng đệm trong bằng vệ sinh được làm từ bông. Giống như các loại cây trồng khác, thì cây bông cũng đang bị phun thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ, do vậy nó có thể gây ra nguy hiểm nghiêm trọng khi chúng được hấp thụ vào máu qua da bạn. Thành phần thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu có liên quan đến sự cố của chức năng tuyến giáp, gây vô sinh và các vấn đề sức khoẻ khác.

Băng vệ sinh có chất dioxin, chất gây ô nhiễm môi trường

Bông không phải là cực trắng. Vì đa số chị em phụ nữ đều thích thứ gì đó trắng hoàn toàn khiến cho họ cảm thấy họ đang đặt một thứ gì đó mới và sạch sẽ, thường thì các công ty vệ sinh sử dụng các loại chất hoá học có tên là dioxin để tẩy bông. Họ có suy nghĩ rằng miếng đệm chứa hàm lượng dioxin rất thấp. Theo một kết quả nghiên cứu, nếu như tiếp xúc với dioxin trong thời gian ngắn có thể làm cho da bạn bị tổn thương và làm thay đổi chức năng gan.

Tính với một người phụ nữ có thể sử dụng 6.000 băng vệ sinh trong đời và khi thành phần dioxin tích tụ trong cơ thể nó có thể gây ra các nguy cơ bệnh tật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ như tổn thương hệ miễn dịch, gây bệnh đái tháo đường, rối loạn chức năng hooc môn, các bệnh bệnh viêm vùng chậu, ung thư buồng trứng và những bệnh lý khác.

Băng vệ sinh có thể gây ung thư

Tất nhiên là bạn sẽ không bị ung thư ngay được. Tuy nhiên, mỗi tháng bạn đều phải sử dụng băng vệ sinh. Những tấm băng vệ sinh này có chứa các hợp chất hóa học nguy hiểm. Chúng sẽ tích tụ ở bên trong cơ thể và đe dọa đến sức khoẻ sinh sản của người phụ nữ. Chỉ cần nghĩ đến việc có những hóa chất ung thư trên âm đạo của mình là đã thấy cô cùng đáng sợ rồi.

– Ở trên những tấm băng vệ sinh có một số các loại hóa chất được làm bằng nhựa như là BPA và BPS, nó có thể làm hỏng sự phát triển phôi thai.

– Các loại chất xơ trong băng vệ sinh mà bạn sử dụng có thể gây nên bệnh ung thư cổ tử cung. Băng vệ sinh không phải được làm bằng cotton mà nó được làm từ gel cellulose.

– Thành phần dioxin có trong băng vệ sinh có thể gây ra bệnh ung thư buồng trứng.

– Bởi vì băng vệ sinh được sản xuất để nhằm mục đích hấp thụ kinh dịch. Đây chính là lý do tại sao ngoài bông, thì trong băng vệ sinh còn chứa chất liệu sợi nhân tạo, là một loại sợi tổng hợp, vô cùng nguy hiểm vì chúng cũng chứa chất dioxin. Về cơ bản, khi mà chất hóa học được tẩy trắng, nó sẽ giải phóng dioxin.

Gây vô sinh và dị tật bẩm sinh

Băng vệ sinh có chứa mùi neutralizers hoặc deodorants vì phụ nữ ghét mùi máu. Nhưng các công ty vệ sinh cũng đã thêm một số loại hóa chất vào băng vệ sinh để nhằm khử tanh mùi máu. Nó có thể để lại hậu quả nghiêm trọng, gây ra các biến chứng về sự phát triển phôi thai của em bé. Thêm vào đó, băng vệ sinh có thể gây kích ứng. Chúng có thể gây nhiễm nấm men dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng về sức khoẻ.

Băng vệ sinh làm tăng trưởng vi khuẩn và các bệnh nhiễm trùng khác

Với việc sử dụng miếng vệ sinh trong một ngày dài cũng đồng nghĩa với sự phát triển quá mức vi khuẩn tụ cầu ở âm đạo của người phụ nữ. Miếng đệm của bạn được làm bằng vật liệu tổng hợp nhằm mục đích thấm hút nước, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn. Và đây cũng chính là một trong số những lý do vì sao một số phụ nữ bị dị ứng nghiêm trọng và nhiễm nấm men.

Trên đây là một số những nguy hiểm từ băng vệ sinh mà chị em phụ nữ nên biết để có cách phòng tránh thích hợp nhằm mục đích bảo đảm sức khỏe cho bản thân.